Deep fried Chickpea tossed with spices!
Ingredients (ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು):
2 cups Chickpea (Garbanzo | Chana) | ಬಿಳಿ ಕಡ್ಲೆ (ಚನ | ಕಾಬುಲಿ ಕಡ್ಲೆ)
2 - 3 strands of Curry leaves | ಕರಿ ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು
1/2 tsp Chat Masala | ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ
Salt to taste | ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
1/2 - 3/4 tsp Chilly powder | ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ
1/3 tsp Pav Bhaji Masala | ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಸಾಲಾ
Oil | ಎಣ್ಣೆ
Recipe:
Soak the chickpea in water for 8-10 hrs. Wash them in water for about 2-3 times.
Tips (ಸಲಹೆ):
* Don't overcook the Chickpea in Pressure Cooker. Cooking it in a pressure cooker before frying will make it crunchy & crispy
* To remove excess oil after frying, cover the fried Chickpea in a Paper towel for abt 30 mins before mixing the Masala
-------------------------------------------------------------------------
* ಕಡ್ಲೆಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ. ಒಂದು ಸೀಟಿ ಸಾಕು. ಕಡ್ಲೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯುವುದರಿಂದ ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ
* ಕಡ್ಲೆಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಮೇಲೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಣ್ಣೆ ಅಂಶವನ್ನು ತೆಗೆಯಲು, ಮಸಾಲೆ ಬೆರೆಸುವ ಮೊದಲು ಟಿಶ್ಯೂ ಪೇಪರ್ ನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿ 30 ನಿಮಿಷ ಇಡಿ
No comments:
Post a Comment